Thông Tin - Hướng dẫn

Hướng Dẫn Sử Dụng Anbernic RG35XX Plus, RG35XX H và RG28XX Bản Stock Firmware

Hướng Dẫn Sử Dụng Anbernic RG35XX Plus và RG35XX H Bản Stock Firmware Nấm Retro Shop

Hướng Dẫn Sử Dụng Anbernic RG35XX Plus, RG35XX H và RG28XX Bản Stock Firmware

Hế lô mọi người, hôm nay Nấm Retro sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Anbernic RG35XX Plus và RG35XX H chạy firmware gốc hoặc MOD của Anbernic cho người mới bắt đầu sử dụng máy nhé.

* Chú ý: Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, khi sạc máy bạn chỉ nên sử dụng sạc công suất 5W, không sử dụng các loại sạc nhanh của Iphone hoặc Samsung để tránh các hư tổn cho phần cứng của máy trong quá trình sử dụng. Nếu chưa có sạc 5W, bạn có thể mua thêm tại Nấm Retro Shop *

Các Chức Năng Cơ Bản

Khởi động máy: Để khởi động máy RG35XX Plus, bạn nhấn giữ nút nguồn ở cạnh bên phải của máy khoảng 2 giây, thấy đèn thông báo màu xanh trên đỉnh máy sáng là máy đang khởi động (đối với máy RG35XX H thì đèn thông báo nằm ở trên mặt trước của máy).

Thỉnh thoảng nếu máy bạn bị treo, hãy bấm nút Reset nhỏ bên cạnh nút nguồn để Khởi động lại máy.

Nút MENU của RG35XX Plus nằm trước mặt máy

Nút MENU của RG35XX H là nút F nhỏ (Function) nằm trên đỉnh máy, ngay cạnh cổng sạc USB-C.

Để tăng hoặc giảm âm lượng, các bạn nhấn nút + hoặc  bên cạnh trái máy.

Để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình, nhấn đồng thời nút MENU và + hoặc MENU và 

Các bạn sử dụng phím tắt A = Vào, B = Trở về, MENU = Truy cập menu cài đặt máy

Để đưa máy vào trang thái ngủ, các bạn bấm nhẹ nút nguồn. Mặc định máy sẽ tự động trở về chế độ ngủ nếu bạn không sử dụng máy trong khoản thời gian 15-30 giây. Bấm nút nguồn một lần nữa để mở màn hình máy.

Để tắt máy, bạn có thể nhấn giữ nút nguồn khoảng 3 giây máy sẽ tự động tắt và hiện thông báo SHUTDOWN hoặc bấm MENU => tua xuống cuối chọn Shut Down => YES

Màn Hình Chính

Sau khi khởi động máy thành công, máy sẽ đưa về Màn Hình Chính.

Hướng Dẫn Sử Dụng Anbernic RG35XX Plus và RG35XX H Bản Stock Firmware
Màn Hình Chính của Stock Firmware RG35XX Plus / RG35XX H

Tại đây có 6 mục như sau:

Game RoomsRA Games: Truy cập vào hệ máy và chọn danh sách trò chơi để chơi game.

Favourites: Danh sách các trò chơi bạn đã lưu vào Yêu Thích, để vào chơi nhanh hơn.

History: Danh sách các trò chơi bạn đã chơi gần đây.

Search: Tìm kiếm trò chơi. Sử dụng các nút điều hướng và A để gõ chữ cái, X = xóa ký tự vừa gõ, sau đó chọn Y = Tìm game, B = Quay về

Settings: Chứa các mục cài đặt của máy như giao diện, âm lượng, độ sáng màn hình, Wifi… Bạn có thể sử dụng phím MENU để mở nhanh mục Cài Đặt này của máy.

Danh Sách Hệ Máy

Giờ mình sẽ truy cập danh danh sách hệ máy bằng cách chọn Game Rooms hoặc RA Games. Cả 2 mục này đều có chức năng giống nhau, chỉ là khác hình thức trình bày các hệ game. Ví dụ mình sẽ chọn RA Games để vào danh sách hệ máy vì mình thích giao diện trình bày to, rõ này hơn.

Sử Dụng Anbernic RG35XX Plus và RG35XX H Bản Stock Firmware
Danh sách hệ máy (RA Games)

Tại đây có nhiều hệ máy như PS, NDS, PSP, FC (NES), SFC (SNES), MAME, CPS 1, 2, 3… Bạn bấm A để chọn hệ máy bạn muốn chơi. Ví dụ mình sẽ truy cập vào hệ FC (NES)

Danh Sách Trò Chơi

Sau khi chọn vào hệ FC (NES). Danh sách trò chơi sẽ hiện ra

Cách lưu game Anbernic RG35XX Plus và RG35XX H Bản Stock Firmware
Danh Sách Trò Chơi hệ NES

Tại đây, bạn sử dụng các phím sau:

A để vào game

B để quay lại danh sách hệ máy

START để thêm game đang chọn vào danh sách yêu thích

Y để đổi core (nhân giả lập). Một số game, ví dụ game thùng đôi khi sẽ không tương thích với core mặc định, bạn hãy thử đổi sang core khác có thể chơi được game đó.

Phím Tắt Khi Đang Chơi Game

Khi vào được game, bạn sử dụng các phím tắt sau:

MENU = Truy cập Quick Menu Retro Arch, dùng để lưu game, tải game hoặc tùy chỉnh các cài đặt khác. Ở phần sau mình sẽ hướng dẫn bạn cách lưu game và tải lại game đang chơi. Để trở lại game đang chơi, bạn chọn Resume

MENU + R2 = Tua nhanh qua game

MENU + L2 = Tua chậm game

Anbernic RG35XX Plus / RG35XX H Bản Stock Firmware
Bấm MENU để Truy cập Quick Menu Retro Arch

Phím Tắt Lưu Game Đang Chơi

MENU + R1 = Lưu game (Save State) trên State Slot hiện tại + 1 đơn vị. State Slot được hiểu nôm na là số thứ tự của Ô Dữ Liệu dùng để lưu game. Ví dụ State Slot hiện tại mặc định đang chọn ban đầu là 0, sau khi bạn lưu game, game sẽ được Lưu trên State Slot số 0 + 1 = 1. Lúc này State Slot bạn đang chọn sẽ là State Slot số 1, giờ bạn bấm MENU + R1 để lưu game một lần nữa, game sẽ được lưu trên State Slot thứ 1 + 1 = 2, tương tự như vậy… Lý do máy tự động + 1 đơn vị là để tránh việc bạn lưu đè lên State Slot cũ bạn đã lưu game trước đó, sẽ mất file lưu cũ.

Phím Tắt Tải Lại Cảnh Game Đã Lưu

MENU + L1Tải lại game đã lưu (Load State). Sau khi bạn đã lưu game, bấm tổ hợp phím MENU + L1 sẽ tải lại cảnh chơi trên State Slot gần nhất mà bạn đã Lưu Game. Ví dụ lúc nãy mình bấm Lưu 2 lần, thì State đang được chọn hiện tại là 2. Lúc này bạn bấm MENU + L1 sẽ tải lại cảnh chơi ở Slot thứ 2.

MENU + D-pad điều hướng TRÁI hoặc PHẢI = Thay đổi State Slot đang chọn hiện tại. Sau đó bấm MENU + R1 để lưu đè lên (chú ý lưu đè sẽ mất cảnh game cũ) hoặc MENU + L1 để tải lại cảnh game tương ứng với slot bạn vừa thay đổi.

Game Bắn Xe Tăng Việt Hóa hệ NES

Cách Lưu Game / Tải Lại Game Khác

Ngoài cách sử dụng phím tắt để lưu game, bạn có thể bấm MENU để truy cập Quick Menu Retro Arch, sau đó chọn State Slot, bấm nút điều hướng sang TRÁI hoặc PHẢI để thay đổi State Slot, chọn Save Stave để Lưu, Load State để tải lại.

Thoát Game

Để thoát game, bạn bấm tổ hợp MENU + START

Lời Kết

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng Anbernic RG35XX PlusRG35XX H chạy stock firmware gốc hoặc MOD của Anbernic. Chỉ cần bạn đọc và làm theo là sẽ biết sử dụng máy cơ bản rồi. Quan trọng nhất là phần Lưu Game và Tải Lại Game vì hiện tại trên bản firmware của Anbernic, tính năng tự động Lưu Game / Tải game khi Thoát game / Vào lại game đang gặp lỗi, mình đã cố thử tùy chỉnh nhưng vẫn chưa khắc phục được.

Nếu bạn máy bạn đang cài Batocera, bạn có thể đọc bài hướng dẫn sử dụng Batocera của Nấm Retro tại đây.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài, chúc bạn chơi game vui vẻ và nếu thấy bài viết hay, đừng quên chia sẻ giúp Nấm Retro nhé!

Để Lại Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Ảnh
  • Giá
  • Thêm vào giỏ
  • Đánh giá
  • Thuộc tính
  • Kích thước
Bấm ra ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh

MÃ GIẢM GIÁ

Cảm ơn bạn đã đăng ký bản tin của Nấm Retro. Nấm xin gửi tặng bạn mã giảm giá 50K. Click vào mã bên dưới để sử dụng ngay!
MÃ GIẢM GIÁ