Thông Tin - Hướng dẫn

Hướng Dẫn Cài Đặt Batocera Mới Nhất cho Anbernic RG35XX Plus / RG35XX H

Hướng Dẫn Cài Đặt Batocera Mới Nhất cho Anbernic RG35XX Plus RG35XX H Nam Retro 04

Hướng Dẫn Cài Đặt Batocera Mới Nhất cho Anbernic RG35XX Plus / RG35XX H

Xin chào mọi người, lại là Nấm Retro đây. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt custom firmware Batocera mới nhất cho Anbernic RG35XX PlusRG35XX H. Lưu ý vì đây là dòng máy còn mới, hiện các bản custom firmware như Batocera vẫn chưa thật sự ổn định, có thể xuất hiện 1 số lỗi trong quá trình sử dụng như lỗi báo pin ảo, hao pin…Vì vậy các bạn hãy cân nhắc trước khi cài đặt.

Trong tương lai nếu có bản cập nhật Batocera mới hơn, ổn định hơn, Nấm Retro sẽ update ngay link tải firmware mới nhất cho các bạn. Hoặc để sử dụng máy được ổn định hơn, các bạn có thể tham khảo cách cài đặt Stock Firmware MOD v1.3 mới nhất cho Anbernic RG35XX Plus và H tại đây.

Ưu điểm của Batocera là giao điện phần mềm đẹp tuyệt vời, hỗ trợ tự động lưu game và tải lại game cùng nhiều chức năng nâng cao khác mà Stock firmware chưa có. Không lòng vòng nữa giờ mình cùng bắt đầu cài đặt ngay thôi!

Phần 1: Chuẩn Bị Cài Đặt Batocera Mới Nhất

  • 1 thẻ nhớ MicroSD dung lượng tối thiểu 32GB, mình khuyến khích sử dụng thẻ 64GB hoặc 128GB của các nhãn hiệu tốt như Lexar 633x, Samsung Evo, Netac Pro…
  • Firmware Batocera bản mới nhất, tải trực tiếp tại đây hoặc vào Github của tác giả
  • Phần mềm hỗ trợ Rufus dùng để flash firmware lên thẻ nhớ, tải tại đây.

Các bạn nhớ sạc pin đầy đủ cho máy để tránh lỗi khi đang cài đặt phần mềm lên máy. Lưu ý trước cài, hãy copy thư mục Roms và bios trên thẻ nhớ gốc của RG35XX Plus / H để lưu dự phòng trên máy tính. Sau khi cài đặt xong Batocera, bạn copy Roms và bios này ngược lại lên thẻ nhớ mới để chơi game.

Phần 2: Cài Đặt Batocera lên RG35XX Plus / RG35XX H

Sau khi đã tải firmware Batocera, sẽ được 1 file tên batocera-h5-rg35xx-plus-40-20240306.img.gz, hãy giả nén nó ra và được file batocera-h5-rg35xx-plus-40-20240306.img. Cả RG35XX Plus và H đều có thể dùng chung 1 file firmware Batocera, sau khi cài xong bạn hoàn toàn có thể lấy thẻ nhớ này cắm lên RG35XX Plus hoặc RG35XX H đều sử dụng được.

Sau đó cắm thẻ nhớ vào máy, cài đặt phần mềm Rufus và mở nó lên. Tại mục Device, hãy chọn đúng thẻ nhớ bạn muốn cài đặt firmware lên. Tại Mục Boot Selection, bấm nút SELECT và tìm chọn đường đẫn tới file batocera-h5-rg35xx-plus-40-20240306.img mà bạn vừa giải nén ra lúc nãy. Mọi thứ còn lại để nguyên như mặc định.

Hướng Dẫn Cài Đặt Batocera Mới Nhất cho Anbernic RG35XX Plus RG35XX H
Flash firmware Batocera lên thẻ nhớ

Sau đó các bạn bấm START và chọn YES / OK nếu được hỏi, firmware sẽ được ghi lên thẻ nhớ, hãy chờ 1 chút…

Sau khi quá trình flash firmware thành công 100%, bạn hãy bấm CLOSE để tắt chương trình Rufus đi. Rút thẻ nhớ ra và cắm vào máy RG35XX Plus / RG35XX H, sau đó khởi động máy lên để bắt đầu cài đặt tự động. Các bạn nhớ sạc pin đầy đủ cho máy để tránh lỗi khi đang cài đặt phần mềm lên máy.

Flash firmware Batocera thành công, bấm CLOSE để tắt Rufus

Quá trình cài đặt diễn ra khá nhanh chỉ khoảng 1-2 phút là xong.

Cài Đặt Batocera Mới Nhất cho Anbernic RG35XX Plus / RG35XX H
Máy đang tự cài đặt Batocera…

Sau khi máy đã khởi động tới màn hình chính của Batocera là cài đặt xong rồi đó. Giờ bạn hãy bấm nút Select, và chọn Shut Down System để tắt máy.

 Batocera Mới Nhất trên Anbernic RG35XX Plus / RG35XX H
Vào tới màn hình chính là cài đặt thành công rồi đó!

Sau đó bạn cắm thẻ nhớ vào máy tính, copy thư mục biosRoms lúc này đã sao lưu vào đúng thư mục biosroms hệ game tương ứng trên thẻ nhớ / ổ đĩa có tên SHARE và chơi game thôi. Lưu ý khi cắm thẻ nhớ vào máy tính, nếu Window có hỏi bạn muốn Format lại thẻ không, hãy bấm NO / CANCEL.

Lời Kết

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cài đặt thành công Batocera mới nhất lên Anbernic RG35XX Plus và RG35XX H. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể đọc cách sử dụng Batocera trên RG35XX Plus và H tại đây. Chúc các bạn cài đặt thành công và chơi game vui vẻ! Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ giúp Nấm Retro. Cảm ơn các bạn đã xem bài biết này!

Để Lại Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Ảnh
  • Giá
  • Thêm vào giỏ
  • Đánh giá
  • Thuộc tính
  • Kích thước
Bấm ra ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh

MÃ GIẢM GIÁ

Cảm ơn bạn đã đăng ký bản tin của Nấm Retro. Nấm xin gửi tặng bạn mã giảm giá 50K. Click vào mã bên dưới để sử dụng ngay!
MÃ GIẢM GIÁ