Thông Tin - Hướng dẫn

Hướng Dẫn Cài Đặt Onion OS Mới Nhất cho Miyoo Mini Plus

Hướng dẫn cài đặt Onion OS lên Miyoo Mini Plus - Nấm Retro

Hướng Dẫn Cài Đặt Onion OS Mới Nhất cho Miyoo Mini Plus

Onion OS là 1 firmware mã nguồn mở, dựa trên firmware gốc của Miyoo Mini Plus. Onion OS mang đến khả năng chơi game ổn định, mượt mà, quản lý pin tốt cùng nhiều tính năng hữu ích cho Miyoo Mini Plus như tự động lưu game đang chơi, tùy biến giao diện, tính năng chơi nhiều người cùng lúc Netplay hay duyệt file trực tiếp trên Miyoo Mini thông qua mạng Wifi, … và đặc biệt là hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt.

Sau đây Nấm Retro sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt Onion OS mới nhất cho Miyoo Mini Plus cực kì đơn giản và dễ hiểu.

Phần 1: Chuẩn bị cài đặt Onion OS lên Miyoo Mini Plus

Để cài đặt Onion OS lên Miyoo Mini Plus, các bạn cần chuẩn bị:

Miyoo Mini Plus, nếu chưa có, bạn có thể mua ngay Miyoo Mini Plus tại shop của Nấm Retro. Mặc định tất cả các máy Miyoo Mini Plus bán ra tại Nấm Retro Shop sẽ được cài đặt sẵn Onion OS và chép full kho game nên các bạn yên tâm chơi game thoải mái.

Thẻ nhớ SD tối thiểu 16GB

Firmware Onion OS mới nhất 4.3. Tải tại Github của tác giả hoặc Google Drive Nấm Retro

Và phần mềm hỗ trợ cài đặt sau:

Guiformat: Dùng để format thẻ nhớ về định dạng FAT32. Tải tại trang chủ của tác giả hoặc Google Drive Nấm Retro

Phần 2: Cài đặt Onion OS lên Miyoo Mini Plus

Cài đặt Onion OS đơn giản hơn rất nhiều so với cài Garlic OS lên Anbernic RG35XX.

Lưu ý nếu bạn sử dụng thẻ nhớ gốc, nhớ copy dữ liệu của máy như ROM, BIOS (thư mục chứa file BIOS của thẻ nhớ gốc nằm ở RetroArch > .retroarch > System), file save, … lên máy tính để lưu trữ, khi cài xong thì copy game ngược lại.

Bước 1: Kiểm tra firmware gốc đã cập nhật lên bản mới nhất

Để cài đặt Onion OS mới nhất lên Miyoo Mini Plus và tận dụng toàn bộ tính năng của hệ điều hành này, máy của bạn phải được cập nhật firmware gốc tối thiểu lên bản 20230326XXXX hoặc bản mới hơn. Xem hướng dẫn kiểm tra và cập nhật firmware gốc cho Miyoo Mini Plus.

Bước 2: Tải firmware Onion OS và chuẩn bị thẻ nhớ cài đặt

Tải file firmware Onion OS mới nhất và phần mềm Guiformat. Link tải mình để ở phần trên.

Sau khi tải xog, cài phần mềm Guiformat và mở nó lên. Chúng ta sẽ format thẻ nhớ lại theo định dạng FAT32 để Onion OS có thể đọc hiểu được. Chọn đúng thẻ nhớ, trên hình mình sử dụng thẻ nhớ 64GB. Sau đó bấm START.

Cài đặt Onion OS mới nhất
Bấm START để format thẻ nhớ về định dạng FAT32

Giải nén file Onion-v4.2.0-beta-dev-41caa40.zip vừa tải ở trên. Các bạn sẽ được 7 thư mục gồm .tmp_update, BIOS, miyoo, miyoo354, Media, RetroArch và Themes. Copy toàn bộ 7 thư mục này vào thư mục gốc của thẻ nhớ. Hiện đã có bản mới nhất Onion OS 4.3 chính thức, các bạn tải tại đây.

Cài đặt Onion OS
Giải nén file firmware Onion OS

Bước 3: Cài đặt Onion OS lên Miyoo Mini Plus

Cắm thẻ nhớ đã chép firmware Onion OS vào máy và khởi động máy. Chờ một chút sẽ hiển thị màn hình cài đặt Onion OS. Quá trình cài đặt sẽ tốn 1-2 phút.

Cài Đặt Onion OS Mới Nhất cho Miyoo Mini Plus 2023
Cài đặt Onion OS lên Miyoo Mini Plus

Đến chữ “Thank you” là cài Onion OS xong rồi đó… Tiếp theo là thêm hệ game giả lập.

Cài Đặt Onion OS Miyoo Mini Plus Nấm Retro
Khi cài đặt xog sẽ hiện thị thông báo Cảm ơn

Bấm NEXT cho đến khi tới mục chọn các hệ giả lập bạn muốn chơi. Bấm A để chọn, Y để chọn lại, hoặc bấm X để chọn tất cả cho nhanh, sau đó bấm START 2 lần để xác nhận…

Cài Đặt Onion OS lên máy chơi game Miyoo Mini Plus Nấm Retro
Chọn các hệ giả lập bạn muốn chơi

Sau cài đặt xog, máy sẽ chuyển về giao diện màn hình chính của Onion OS. Vào Settings > Change language, tua xuống cuối để chọn ngôn ngữ máy Tiếng Việt nếu thích. Bây giờ các bạn có thể tắt máy, tháo thẻ nhớ ra và chép ROM game và BIOS vào máy để chơi được rồi đó.

Cách cài đặt Onion OS 2023 mới nhất
Màn hình chính Onion OS

Bước 4: Chép ROM game và BIOS

Các bạn chép game và bios đã lưu trữ từ thẻ nhớ gốc lúc nãy vào thư mục /Roms và /BIOS trên thẻ nhớ mới. Sau đó khởi động máy lại và chơi game thôi.

Update Onion OS từ bản cũ lên mới nhất

Nếu bạn đã cài đặt Onion OS trước đó và muốn cập nhật lên bản mới nhất, các bạn cũng vào trang Github của tác giả, tải bản mới nhất về và giải nén ra, sẽ được 6 thư mục như trên. Copy toàn bộ 6 thư mục đó lên thẻ nhớ, khi Window hỏi có muốn ghi đè lên không (overwrite), các bạn chọn YES.

Sau đó cắm thẻ nhớ lại vào máy Miyoo Mini, mở lên và máy sẽ tự động cập nhật Onion OS, RetroArch cũng như các apps khác trên máy.

Lời Kết

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cài đặt thành công Onion OS lên thẻ nhớ mới cho Miyoo Mini Plus cũng như cách cập nhật Onion OS lên bản mới nhất nếu đã cài thành công trước đó. Nếu thấy bài biết hay, đừng quên chia sẻ giúp Nấm Retro nhé. Chúc các bạn cài đặt thành công!

Để Lại Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Ảnh
  • Giá
  • Thêm vào giỏ
  • Đánh giá
  • Thuộc tính
  • Kích thước
Bấm ra ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh

MÃ GIẢM GIÁ

Cảm ơn bạn đã đăng ký bản tin của Nấm Retro. Nấm xin gửi tặng bạn mã giảm giá 50K. Click vào mã bên dưới để sử dụng ngay!
MÃ GIẢM GIÁ