Thông Tin - Hướng dẫn

Hướng Dẫn Cập Nhật Firmware Mới Nhất cho Miyoo Mini Plus

Hướng dẫn cập nhật firmware Miyoo Mini Plus - Nấm Retro

Hướng Dẫn Cập Nhật Firmware Mới Nhất cho Miyoo Mini Plus

Để cài đặt Onion OS mới nhất lên Miyoo Mini Plus và tận dụng toàn bộ tính năng của hệ được hành này, máy của bạn phải được cập nhật firmware gốc tối thiểu lên bản 20230326XXXX hoặc bản mới hơn. Bản cập nhật mới nhất vào ngày Nấm Retro đăng bài viết này là 202305052130.

Kiểm tra phiên bản firmware hiện tại

Để kiểm tra phiên bản firmware gốc của máy Miyoo Mini của bạn, truy cập vào mục Setting => Device Info => Version Number. Bạn để ý 8 chữ số đầu của dãy số 202305052130 có nghĩa là bản cập nhật năm 2023, ngày 05 tháng 05. Nếu số phiên bản của bạn giống hoặc mới hơn OK rồi đó.

Nếu bạn mua máy Miyoo Mini Plus tại Nấm Retro thì 99,99% máy của bạn đã được cập nhật lên firmware mới nhất là 202305052130 và không cần cập nhật firmware nữa.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cập nhật firmware cho Miyoo Mini Plus một cách chi tiết nhất. Lưu ý, việc cập nhật firmware có thể brick máy của bạn nên hãy làm cẩn thận hết sức có thể.

Bước 1: Chuẩn bị thẻ nhớ chứa firmware gốc

Tải firmware gốc mới nhất dành cho Miyoo Mini Plus.

Các bản tải tại trang chủ của Miyoo Mini là lomiyoo.com hoặc link trực tiếp bản firmware 2023-05-05 tại đây hoặc tại Google Drive của Nấm Retro

Sau đó giải nén ra các bạn sẽ được file miyoo354_fw.img.

Chuẩn bị 1 thẻ nhớ trống đã được format chuẩn FAT32 hoặc dùng chính thẻ nhớ hiện tại của máy, nhớ backup dữ liệu như ROM, BIOS, file save, hoặc COPY toàn bộ thẻ nhớ vào máy tính của bạn. Sau đó copy file miyoo354_fw.img sang thư mục gốc của thẻ nhớ SD

Bước 2: Flash firmware gốc lên Miyoo Mini Plus

Tắt máy

Cắm thẻ nhớ vào máy

Cắm sạc vào máy để tiến hành cài đặt (lưu ý nên dùng cục sạc cắm vào ổ điện, không nên dùng cổng USB trên máy tính, không nên dùng cục sạc nhanh công suất lớn hơn 5W).

Màn hình máy sẽ xuất hiện bản thông báo “System Upgrade” kèm hình 1 cái tên lửa thông báo máy đang được cài đặt firmware.

Không tắt / mở máy, không rút điện trong quá trình cài đặt

Đợi khoảng 2 phút, khi xuất hiện biểu tượng đang sạc pin có nghĩa là quá trình cài đặt firmware đã thành công. Giờ bạn có thể rút sạc máy ra an toàn rồi đó.

Bước 3: Xóa file cài đặt sau khi hoàn thành

Rút thẻ nhớ ra khỏi máy, cắm vào máy tính và xóa file miyoo354_fw.img lúc nãy đi. Sau đó hãy cắm thẻ nhớ vào máy và mở lên, kiểm tra lại firmware đã được cập nhật lên bản mới nhất. Giờ bạn có thể cài đặt Onion OS lên Miyoo Mini Plus của bạn rồi đấy.

Để Lại Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Ảnh
  • Giá
  • Thêm vào giỏ
  • Đánh giá
  • Thuộc tính
  • Kích thước
Bấm ra ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh

MÃ GIẢM GIÁ

Cảm ơn bạn đã đăng ký bản tin của Nấm Retro. Nấm xin gửi tặng bạn mã giảm giá 50K. Click vào mã bên dưới để sử dụng ngay!
MÃ GIẢM GIÁ